Sony MDR-XB1000 đối thủ ngang tầm của Beats Pro.
Thiết kế (5/10 điểm) và độ thoải mái (10/10 điểm)
Thiết kế của headphone luôn đi chung với sự thoải mái, phải nói đây là headphone thoải mái nhất mình từng dùng. Hầu hết headphone nào đeo vào 1 thời gian lâu đều gây đau tai. 2 miếng đệm tai cực to nhưng lại cực mềm và nhẹ, tạo cảm giác rất thoải mái khi đeo, đeo lâu cảm giác như ko đeo gì cả. Đó là 1 điểm cộng cho độ thoải mái.

Âm Thanh Sony MDR-XB1000(8.5/10 điểm)
Bài nhạc đầu tiên nghe trên con Sony MDR-XB1000 này là bài Somebody to love của Justin beiber và WOW!!!! thật là ấn tượng. Tiếng bass cực ấm, cực sâu và cực mạnh nhưng không át đi những âm cao và treble. Mọi thành phần âm thanh theo mình cảm nhận rất rõ ràng và chi tiết. Âm thanh thật là tuyệt và mình chỉ biết chìm đắm theo tiếng nhạc và quên đi mọi thứ xung quanh. Nghe phê quá, chọn tiếp bài never let you go của justin tiếp. Bài này bass cũng rất phê, khả năng tái tạo tiếng bass trầm và ấm của Sony MDR-XB1000 lại phát huy tối đa, những tiếng bass sâu đập vào tai thấm vào não tạo cảm giác rất lạ, những tầng số âm cực trầm khoảng dưới 20HZ mà tai người ko nghe được cũng được phát ra và làm rung cả đôi tai và đến xương sọ và xuyên suốt cả đầu. Cảm giác thật tuyệt!!!! Tuy ko cảm nhận được những tầng số dưới 20 HZ nhưng mình có thể cảm nhận được độ rung của nó.

Sony MDR-XB1000 tạo cảm giác cho ta nhưng đang ở trong club, cảm giác như được bao quanh bởi những loa công suất cao và những âm thanh từ tứ phí ập về phía mình. Khi nghe những bài nhạc dance bằng tai nghe Sony MDR-XB1000 , nó luôn tạo cho mình cảm giác rất hứng thú.

Độ cách âm củaSony MDR-XB1000(3/10 điểm):
Phần này mình chấm cho Sony MDR-XB1000 3/10, chính vì 2 phần đệm tai quá mềm và to nên áp lực trên tại được giảm bớt, cho nên khi nghe nhạc với âm thanh vừa phải, nhạc trong tai nghe vẫn lọt ra ngoài và người ngoài vẫn nghe rất rõ. Đây sẽ rất bất tiện khi nghe trong những nơi công cộng như thư viện hay xe buýt. Những ai thích nghe nhạc ở những nơi công cộng thì nên cân nhắc phần này. Với mình thì ko thành vấn đề vì mình chỉ dùng con này ở trong phòng riêng.


Sony MDR-XB1000 sovới Beats by Dre Pro
So sánh với Beats by dr dre Pro mà mình từng sở hữu thì âm thanh của Sony MDR-XB1000 ngang ngửa nhau nhưng Sony MDR-XB1000 có bass êm hơn và trầm hơn, bass của Beats Pro nghe hơi chói tai. treble của cả 2 thì tương đương như nhau và nhiều lúc XB1000 tái tạo âm cao nghe trong và sắc nét hơn Beats Pro. Về giá tiền thì Sony MDR-XB1000 rẻ hơn 1/2. Beats Pro mắc hơn là do thương hiệu Dr Dre và bao bì bắt mắt. Chứ thật ra chất lượng âm thanh của Sony MDR-XB1000 có phần nhỉn hơn Dr Dre Pro ở khoảng bass và âm cao. Độ thoải mái thì con Beats thua xa, đeo 1 thời gian rất đau tai và nóng.

Kết luận: sau 1 thời gian tìm hiểu và xem review từ nhiều nguồn, mình đã quyết định chon Sony XB1000 thay thế cho Beats Pro. Với mình, sự thoải mái được đặt lên hàng đầu vì nếu tai nghe có chất lượng âm thanh tuyệt vời mà độ thoải mái thì vẫn như ko. Cuối cùng, Sony MDR-XB1000 phù hợp với tiêu chí của mình nhất là âm thanh chất lượng, bass khỏe và thoải mái. Mình rất vui với con XB1000 này, nó thật sự đáng đồng tiền bát gạo mà mình bỏ ra. Hy vọng bài review của mình sẽ trở nên hữu ích cho mình ai có nhu cầu tìm hiểu về Sony MDR-XB1000 .
Một số hình ảnh về Sony MDR-XB1000