[IMG]http://***********/wp-content/uploads/2012/03/09-Sony-NEX-7-600x333.jpg[/IMG]

NEX-7 là máy ảnh cao cấp nhất trong dòng NEX với độ phân giải 24.3MP và nhiều công nghệ/tính năng cao cấp. Nếu so với NEX-C3 hay NEX-5N thì thân hình của NEX-7 to hơn khá nhiều, nó có số đo cao x dài x dày là 69,9mm x 119,9mm x 42,6mm. Vẫn là kiểu thiết kế với thân hình của một máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn nhưng NEX-7 có phần đệm tay bằng da thay vì nhựa thông thường như trên NEX-C3 hay NEX-5N.

Sony trang bị cho máy hệ thống điều khiển TRINAVI với ba bánh xe điều khiển (hai ở trên đỉnh và một ở đằng sau), cho phép người dùng chọn giữa các chế độ chụp và các tính năng một cách chuyên nghiệp nhất. Không những thế, NEX-7 còn là máy ảnh compact đầu tiên trên thế giới sử dụng ống ngắm OLED TruFinder độ phân giải XGA, đem tới khả năng quan sát vật thể một cách rõ nét và độ tương phản cao. Sony sẽ bắt đầu bán ra NEX-7 từ tháng 11 tới với giá bắt đầu từ 1199USD.

Thông số kỹ thuật chi tiết Sony NEX-7:
 • Cảm biến Exmor APS HD CMOS độ phân giải 24.3MP
 • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ
 • 25 điểm lấy nét
 • Dải ISO từ 100 tới 16000
 • Quay phim Full-HD định dạng AVCHD v2.0
 • Chụp liên tiếp 10 tấm/giây (ở chế độ ưu tiên tốc độ)
 • Màn hình LCD Xtra Fine 3" có thể nghiêng 90 độ
 • Ống ngắm OLED
 • 11 hiệu ứng hình ảnh
 • Đèn flash tích hợp
 • Hỗ trợ thẻ nhớ Memory Stick DUO Pro, SD, SDHC, SDXC

NEX-7 đã bị Sony trì hoãn nhiều tháng do tình trạng lũ lụt tại Thái Lan nhưng mới đây việc sản xuất đã dần đi vào ổn định và NEX-7 đã được bán ra tại nhiều thị trường với giá bán vào khoảng $1200, tại Việt Nam đang được giao bán với mức 26,2tr đồng. Dưới đây là hình ảnh mở hộp của "siêu phẩm" này.Các hình ảnh chi tiết về thân máy được sưu tập từ "Tinh tế"

Ống kính theo máy là ống 18-55mm khẩu 3.5-5.6 nhưng là màu đen thay vì màu bạc giống như những ống theo các máy NEX khác.


Đoạn tay cầm nhô ra khá nhiều và được dán cao su đen nhám giống như các máy chuyên nghiệp. Cầm trên tay chỗ này rất là thích. Thích hơn và chắc hơn so với hầu hết các máy nhỏ nhẹ khác.


Nhìn từ trên xuống NEX 7 các bạn thấy các đường nét sắc cạnh, vuông rất mạnh mẽ


Mặt sau của NEX 7 nhìn rất là hiện đại và hầm hố


NEX 7 là NEX duy nhất có tích hợp sẵn ống ngắm điện tử với màn hình OLED độ phân giải siêu cao, ống ngắm gắn ngoài loại này Sony đang bán giá 350usd. Chân đèn (Hot Shoe) trên NEX 7 là chuẩn của Sony Alpha và Milnota nên có thể dùng được với rất nhiều loại đèn flash khác nhau.
Nút quay phim nằm trên gờ cao phía sau của miếng cao su. Chỗ này chúng ta để ngón cái vào và ngay đầy ngón cái là nút quay phim.


Hệ thống điều khiển phía sau giống với các máy NEX khác nhưng mà có thêm các nút chức năng riêng giúp người dùng có thể thao tác nhanh hơn.
Ngoài rám còn tích hợp một đèn pop up rất hay, nằm ẩn dưới sườn máy.


Cảm biến 24.3Mp của NEX giống như cảm biến trên A65 và A77.
Các cổng giao tiếp: MiniHDMI, MiniUSB và jack cắm Mic 3.5mm

View the Post on the Blog