Kế đến, các phương tiện tình dục ngày nay không chỉ là những vật có hình dáng trần truồng và phản cảm. Sự phát triển của công nghệ đã mang sextoy đến sự dễ kết nạp hơn thông qua những hình trạng, công dụng thú.
Tại CES 2020 (sự kiện công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới được tổ chức hằng năm), các mặt hàng đồ chơi tình dục thậm chí còn được xuất hiện công khai sau nhiều năm phải ẩn mình. Thực tế, nhiều phương tiện dục tình trông rất dễ thương, thời trang và sáng tạo như các thiết bị của các hãng DAME Eva, Crave Vesper, Ohnut…

Có hai lý do để các dụng cụ này gặp phải nhiều trở lực trên đường trở nên một mặt hàng bày bán công khai tại Việt Nam và một số nước trên thế giới như Thái Lan, Ấn Độ...
trước nhất là việc đánh đồng giữa “đồ chơi” và “thiết bị tương trợ”.
Nếu là đồ chơi thì chúng sẽ có những dạng hình “chân thật” hơn, phục vụ cho nhiều trải nghiệm lạ trong quan hệ như BDSM, tự thủ dâm…
Xem thêm mục liên quan : đồ chơi tình duc cho nam giá rẻ hà nội : https://www.shopdochoi.net/shop-ban-...ho-nam-nu.html
Trong khi đó, thiết bị hỗ trợ lại thiên về mặt sức khỏe, điều trị hơn như Kegel để tương trợ cơ âm đạo, cockring đo thời gian cương cứng, vòng đệm silicone hỗ trợ cho những cặp đôi không thể quan hệ thâm nhập sâu.
Việc mập mờ mục đích sử dụng và tràn lan những hình ảnh quảng cáo phản cảm vô tình làm cho các dụng cụ dục tình - vốn là chủ đề nhạy cảm lại trở thành chuyện khó nói hơn.

Khi xét về mặt y học, ngay cả FDA (Hoa Kỳ) cũng “làm khó” các nhà sinh sản đồ chơi tình dục bán tại hải phòng về việc dán nhãn phân loại đồ chơi dục tình hay thiết bị y tế.
Theo các định nghĩa pháp lý, có hai danh mục chính mà sản hoặc một thiết bị tương trợ tình dục (adult novelty).
Để một sản phẩm dục tình được phân loại là thiết bị y tế, nó phải vượt qua các tiêu chí nghiêm nhặt và được chứng minh là mang lại ích lợi y tế. Do những thách thức này, các nhà sinh sản thường dán nhãn là sản phẩm dục tình ngay cả khi chúng hoàn toàn cung cấp các lợi ích về sức khỏe.