Bến Tre chính là tỉnh thuộc chốn Đồng bằng con sông Cửu Long, xuất hiện tiềm lực kinh tế lớn, nhất là du lịch.

giữa những năm trở lại đây, UBND tỉnh sẽ đầu tư nhiều dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng mạnh phát triển kinh tế và dịch vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh dự án các dự án về thông tin quy hoạch Bến Tre nhằm thúc đẩy phát triển tài chính.

giống như mọi người sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh trực thuộc Đồng bằng dòng sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với tập hợp sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thật rộng chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

phía Bắc sát Tiền Giang

mặt Tây và Tây Nam cạnh bên Vĩnh Long

mặt Nam gần kề Trà Vinh

mặt Đông cận kề biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh Bến Tre với bản vẽ thiết kế của TP. Hồ Chí Minh mang đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 bộ phận hành chính cấp huyện cũng như có 164 bộ phận hành chính cung cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. dưới đây là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

thiết kế tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và các nhu cầu của phát triển tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên có kế hoạch xây dựng trong thời điểm từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. đồng thời, nhưng vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa và những khu đất bảo tồn vẫn đc bảo đảm ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở nên đầu tư mạnh vào các hạng mục về cơ sở hạ tầng như: cơ sở xã hội, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng đẩy mạnh nhiều vận hành thiết kế những khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm nhiều cơ sở bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

bản vẽ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, ở trong địa điểm địa lý nổi bật thích hợp cho phát triển kinh tế. Bến Tre năm cách thành phố 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở gần kề biển Đông cũng như xuất hiện bề dài con đường biển tầm 65 km cũng như những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng quy hoạch khu đất thiên nhiên là 236.062 ha. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích đất phục vụ mang lại nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích khu đất ở trong trung tâm bảo tồn tự nhiên

18.571 héc-ta đất đô thị

đất trung tâm cao điểm chỉ chiếm diện tích khi là 4.147 ha.

theo đó, sơ đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre đc chia thành giống như sau:

quy hoạch và phát triển khu đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Bến Tre

quy hoạch đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện hệ thống hạ tầng khu vực dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

quy hoạch cũng như nâng cấp thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh vào những khoản mục dự án mang đến hệ thông cơ sở hạ tầng, phát triển nhiều khu đô thị mới, các khu thương mại dịch vụ hoạt động dịch vụ thương mại và chơi nhởi nhằm dịch vụ vận hành của khách hàng.