Sửa máy tính tại nhà Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long
Hotline : 0346821715
Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : sửa máy tính đường trương minh giảng vs chia sẻ sửa máy tính đường hoàng hoa thám[/B]
máy tính Thiên Long

Một số người sử dụng gặp hiện tượng máy tính tự động bật từ chế độ Sleep khi bật đèn, quạt hoặc các thiết bị điện khác trong nhà. Tại sao lại có hiện tượng này? Mời các bạn cùng thảo luận để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Sleep mode (chế độ ngủ hay chế độ Sleep) là tình trạng mà máy tính nghỉ tạm thời. Bạn cũng có thể có thể đưa máy tính của mình vào Sleep mode trong giờ nghỉ trưa hoặc khi không sử dụng máy tính trong khoảng thời gian ngắn. Thông thông thường máy tính sẽ bật lại từ Sleep mode khi bạn nhấn nút nguồn, nhấn phím bất kỳ hoặc nhấn chuột.

Vậy theo những bạn tại sao lại có hiện tượng máy tính tự động bật từ chế độ Sleep khi bật đèn, quạt hoặc các thiết bị điện khác trong nhà?

Xem thêm: cài đặt win hcm vs sửa chữa vi tính vs nạp mực máy in tận nhà hcm vs
Quantrimang xin được cống hiến ý kiến đầu tiên. Theo tìm hiểu của Quantrimang, ít nhiều người đã từng gặp hiện tượng này.

Trên diễn đàn của Tom's Hardware, người sử dụng tên demonicsmurf đã chia sẻ rằng máy tính của anh ta tự động bật từ chế độ Sleep mỗi khi anh ta tắt chiếc quạt trần. Rất nhiều thành viên gạo cội về phần cứng đã tham gia thảo luận nhưng không ai đem ra được nguyên do thuyết phục.

Cuối cùng, chính demonicsmurf đã phát hiện ra rằng vấn đề nằm ở cổng USB đang cắm chiếc tay cầm chơi game. Khi anh ta rút chiếc tay cầm cắm sang cổng USB khác thì hiện tượng trên biến mất.

Suy đoán của Quantrimang là cổng USB trên máy tính của demonicsmurf đã bị nhiễu tín hiệu. Do vậy, cổng USB này đã nhầm sự thay đổi của dòng điện thành các tín hiệu điều khiển và khiến máy tính bật từ Sleep mode.

Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn cũng có thể thử rút hết các thiết bị USB ra sau đó bật/tắt quạt, đèn để xem máy tính có khởi động từ Sleep mode nữa hay không. Tiếp theo, bạn có thể thử cắm thiết bị vào từng cổng USB để tìm ra cổng USB bị lỗi.

Trên đây chỉ là suy luận của Quantrimang, kỳ vọng sẽ thu được các giải thích xác đáng hơn từ các bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi quan fanpage và hệ thống bình luận trên trang Quantrimang.com.

Cách tắt Windows Update trên Windows 10
Cách ghim máy tính Calculator trên màn hình Windows 10 để luôn nổi trên ứng dụng khác
Cách thiết lập máy in mặc định trên Windows 10
Cách khắc phục lỗi tổ hợp phím Windows + Space không hoạt động
Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.