Bất Động Sản Khu Vực hướng đông Hà Nội Thủ Đô đang dần chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông TP. Hà Nội không được giới chăm chú mặc dầu rất gần trung tâm TP, trong những khi Quanh Vùng hướng phía tây lại hấp dẫn góp vốn đầu tư rất trẻ khỏe. Nhưng kể từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và mở màn nhận được sự gây được sự chú ý của các chủ đầu tư của dự án.
các chuyên gia dự báo, trong khoảng thời gian tới khoanh vùng hướng phía đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng không chỉ có thế nhờ ra quyết định của TT Chính Phủ về việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Thành Phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô hà nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong tương lai gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2 nằm ở sát bên tiến trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức vốn đầu tư 9.000 tỷ đ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của TP Hà Nội với giải pháp thiết kế đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức đầu tư 4.881 tỷ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP. Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng mức đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ VNĐ, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỷ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như những “đòn bẩy thép” giúp Thị phần BĐS Nhà Đất hướng đông cải tiến vượt bậc trẻ khỏe. Cùng với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của Quanh Vùng với các dự án như QL 5 kéo dài, điểm giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông tăng trưởng nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo cho những cộng đồng cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực tăng trưởng năng động, sầm uất mới của TP Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP Hà Nội có ưu thế trong các việc phát triển các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các chuyên gia nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một khoảng không nên sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước to hơn khu vực nội thành của thành phố. Các KĐT hướng đông cũng đang hấp dẫn một lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi khỏe khoắn từ những việc hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
những cơ quan nghiên cứu Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa số nguồn cung cấp trên Thị phần TP. Hà Nội đều tới từ khoanh vùng hướng đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của những Doanh Nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập đoàn Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills TP Hà Nội cho hay, những người đầu tư bắt đầu nhận biết Khu Vực hướng phía đông cũng có không ít mục tiêu không hề thua kém các khoanh vùng khác, lại rất gần với Khu Vực giữa trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một vài năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ tại địa chỉ hướng đông Hà Nội Thủ Đô như Hà Nội Thủ Đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới qua, thủ đô hà nội đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy tiềm năng của khoanh vùng hướng phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Hà Nội Thủ Đô được tiến hành thì không chỉ là khu long biên mà những Khu Vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trung tâm TP.
vì thế, có thể nói rằng mục tiêu phát triển Bất Động Sản Nhà Đất của khoanh vùng hướng phía đông Hà Nội là 1 trong yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là vì Quanh Vùng này được lăng xê nhằm mục tiêu hấp dẫn những chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
những dự án chất lượng, hướng đến giá trị thực sẽ là đòn kích bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường BĐS hướng phía đông phát triển trong khoảng time tới. Tuy vậy, vẫn còn đấy cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng đông mới sự thật vụt sáng. Vì thế, các chủ đầu tư của dự án định rót vốn vào khoanh vùng đó cũng cần hướng về tầm nhìn dài hạn.