Khi bạn đang du hành từ thiên thể này sang thiên thể khác trong khoảng 100 tỷ ngôi sao tạo nên thiên hà của chúng ta, bản thân nó là một trong 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể ngắm được, thật tuyệt khi có điều gì đây để ghi nhớ vị trí của bạn trong số đây. Người đi nhờ xe giữa các vì sao Arthur Dent có khăn để nhắc anh ta về nhà; có lẽ ví dụ anh ta có £220,000 để chi tiêu, anh ta đã có thể có cái này thay thế: Patek Philippe 6102R.

Đọc thêm : rolex fake 1

“Xa xa trong địa bàn nước sau chưa được đánh giá của phần cuối không hợp thời trang của nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà là một mặt trời nhỏ màu vàng không được quan tâm. Quỹ đạo này tại khoảng cách xấp xỉ chín mươi hai tr dặm là một ít hành tinh xanh-màu xanh lá cây hoàn toàn không đáng kể mà ape-hậu duệ dạng đời sống rất ngạc nhiên nguyên thủy mà họ vẫn nghĩ rằng đồng hồ kỹ thuật số là một ý tưởng khá gọn gàng “. The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adams đưa ra một lời nhắc nhở cực kỳ ngắn gọn về việc chúng ta nhỏ bé đến mức nào trong vũ trụ này, đến mức nó đặt bối cảnh khá độc đáo cho những gì mà Patek Philippe 6102R hướng đến. Đó là bởi vì quang cảnh trên mặt số của 6102R là từ chính hành tinh xanh lam-xanh lục bé bé tầm thường đó, xem ra nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà quê hương mà chúng ta gọi là Dải Ngân hà. Trông thấy vào những đêm đen tối nhất như một vệt đen trên bầu trời, ngay từ năm 500 trước Công nguyên, nhà triết học Hy Lạp Anaxagoras đã cân nhắc chiêm ngưỡng liệu nó có thể được tạo thành từ một tập trung các ngôi sao ở xa hay không. Anh ấy đã đúng, thế nhưng để hiểu được điều đây thực sự có ý nghĩa gì đối với những nhà tư tưởng sau đây. Chỉ cần dành một chút thời gian để hiểu điều này có nghĩa là gì; chúng ta tham quan lên vào ban đêm và nhận ra các ngôi sao, các điểm sáng rời rạc che khuất bầu trời, và chúng ta hiểu ở một mức độ rằng đó là những vật thể ở rất xa. Thế nhưng Dải Ngân hà, lớp lông tơ làm vấy bẩn bầu trời, trông tương tự bởi vì nó cũng được sản xuất từ những điểm sáng kín đáo, nhưng ở hàng trăm tỷ điểm của chúng, tại khoảng cách xa nhau đến nỗi chúng mờ thành một. Đơn giản là tâm trí không thể hiểu được một suy nghĩ đáng kinh ngạc như vậy, và bởi vậy một thiên niên kỷ đã trôi qua trước khi ý tưởng này thậm chí còn được chiêm nghiệm lại, với niềm tin phổ biến rằng đây là một đám mây trong bầu khí quyển trên của Trái đất. Và một thiên niên kỷ nữa trước khi Galileo Galilei nhận ra qua kính viễn vọng rằng Dải Ngân hà thực sự là một tập hợp các ngôi sao ở xa, với Immanuel Kant đưa ra giả thuyết một thế kỷ sau rằng thiên hà là một đĩa quay được giữ với nhau bởi lực hấp dẫn. Với ước tính thấp là 100 tỷ ngôi sao — 400 tỷ giả dụ bạn cảm thấy lạc quan — và 100 tỷ hành tinh, tất cả đều di chuyển với tốc độ khoảng 600km mỗi giây, không có gì ngạc nhiên khi nhân loại phải mất bao lâu để chấp nhận sự thật.


Một lần nữa, Douglas Adams tóm tắt điều này trong The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy với Total Perspective Vortex, một vật dụng được chế tạo với mục đích độc nhất là cho mọi người thấy tổng thể quy mô của vũ trụ và tầm quan trọng của chúng so với nhau. Nó sẽ khiến họ phát điên, và đúng như vậy; nếu rất khó để hiểu được sự còn đó của khối lượng 100 tỷ ngôi sao, thì việc bị buộc phải nhận thức thêm 100 tỷ khối lượng của 100 tỷ ngôi sao đây là một điều hoàn toàn không thể. Nhưng sự vò đầu bứt tai không chấm dứt ở đây, bởi vì những gì chúng ta nhìn vào được trong thiên hà của mình chỉ chiếm 5% rất bé so với những gì thực sự tại đây. Chín mươi lăm phần trăm còn lại được tạo thành từ vật chất tối — thứ có lực hấp dẫn thế nhưng không thể trông thấy — và năng lượng tối — thứ khiến sự giãn nở của vũ trụ tăng tốc cũng không thể trông thấy được. Hãy tưởng tượng mặt số của chiếc Patek Philippe 6102R này sẽ trông như thế nào điển hình chúng ta có thể. Chính tầm ngắm về bầu trời này đã làm cho Patek Philippe 6102R trở nên đáng kinh ngạc. Đây là bởi vì điển hình bạn muốn nhìn vào lên các vì sao từ Geneva, những gì được hiển thị trên mặt số ở đây là những gì bạn sẽ thấy. 6102R không chỉ thể hiện sự đại diện của Dải Ngân hà mà còn cho bạn thấy khách quan nó trông như thế nào. Bạn sẽ nhận thấy hình elip màu trắng được bao quanh bởi các hướng la bàn trên hình ảnh thiên thể này; đây là đường chân trời, một cửa sổ coi vũ trụ như người ta nhận ra nó thật. Xem về phía nam và các ngôi sao bạn nhận ra ngay phía trên mép Trái đất sẽ giống như lướt qua đường chân trời và điều đây đúng với mọi hướng mà bạn có thể muốn thử. Nhờ đĩa sapphire 356 răng chỉ dày 2 phần mười milimet, khung cảnh thiên hà có thể quay theo thời gian thực để giữ cho mặt số luôn chính xác.

Một màn hình mặt trăng, cũng được in trên sapphire, kết hợp với các ngôi sao ở xa đàm phán bầu trời đêm — nhưng điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn nữa là một cửa sổ bổ sung và một đĩa bổ sung cung cấp cho màn hình mặt trăng khả năng đại diện cho các giai đoạn của mặt trăng. Thông qua việc lựu chọn hơn 25 tỷ tỷ số truyền cho hệ hành tinh trong bộ máy đồng hồ 240 LU CL C được hoàn thiện thủ công, Patek Philippe đã có thể duy trì độ chi tiết cho màn hình thiên thể chỉ 0,08 giây mỗi ngày và sự phức tạp của mặt trăng là đồng đều hoàn hảo nhất hơn 0,05 giây mỗi ngày. Bất chấp sự phức tạp của 315 bộ phận, bộ máy vẫn chỉ dày 6,81mm, bản thân chiếc đồng hồ này hoàn toàn có độ dày hơn 10mm. Vương miện kép điều chỉnh thời gian và các biến chứng thiên thể, với một bộ đẩy ẩn hơn nữa cho ngày ở quanh và một thang đo bé tiếp giáp với mặt số giúp đỡ cài đặt khách quan. Mặc dù vậy niềm vui thực sự là chỉ nhìn vào 6102R, thăm quan qua ống kính và quan sát độ sâu vô hạn của vũ trụ, vào lõi thiên hà của chúng ta, trong đó một lỗ đen siêu lớn tiêu thụ vật chất với tốc độ thiên văn. Đó là một cuộc hành trình vũ trụ Các chủ sở hữu của Patek Philippe đã có thể tạo ra kể từ năm 1927 ‘Packard’, một chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp lớn — trước tiên của Patek Philippe — được sản xuất riêng cho nhà công nghiệp người Mỹ James Ward Packard. Tuy nhiên mặt trước của Packard được trang trí bằng những biến thể đáng kinh ngạc như lịch vạn niên, bình minh và hoàng hôn, thì nó nằm dưới lớp vỏ phía sau là điều kỳ diệu. Nhấc nắp vàng lên và một màn hình thiên văn, giống như màn hình này, đã được tiết lộ.
Sự phức tạp trên thiên thể tiếp diễn là một trong những chiếc đồng hồ đẹp và uy tín nhất của Patek Philippe, khai thác không chỉ niềm đam mê của con người với kỹ thuật và nghệ thuật mà còn với việc thẩm định vũ trụ. Cũng giống như một vài ít may mắn sẽ được nhận định bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất, chỉ một số ít may mắn sẽ có thể thư giãn tầm nhìn vào của Patek Philippe về nó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy một sự phức tạp tầm cỡ này trong một chiếc Patek Philippe, thế nhưng điều đó không khiến bạn bớt kinh ngạc khi nhận ra. Theo tiêu chí văn minh, đó là công nghệ sơ khai, nhưng nó có thể mô tả sâu sắc kiến nghị của chúng ta về các ngôi sao với độ chênh lệch dưới một giờ mỗi thế kỷ. Và nó không chỉ mô tả một bản đồ thiên thể, mà còn mô tả một khung cảnh đã khiến con người say mê ngay từ lần trước tiên chúng ta ngắm lên và hiểu được quy mô tuyệt đối của những gì chúng ta đang nhìn thấy. Một lần nữa trích dẫn lời của Douglas Adams: “Không gian rộng lớn. Bạn sẽ không thể tin được rằng nó lớn đến mức nào, khổng lồ đến mức nào. Ý tôi là, bạn có thể nghĩ rằng đó là một chặng đường dài trên tuyến đường đến nhà hóa học, nhưng đây chỉ là hạt lạc vào môi trường. ”