khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và chốn Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư phát triển cao điểm, tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế – cộng đồng, hoàn thiện cơ sở và phát triển theo phía khu đô thị thông minh, bền bỉ.

“Đất lành” mang đến nhà đầu tư

là quỹ đất yên ổn ở giữa hạ lưu dòng sông Tiền cũng như sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nói mang đến vị thế thuận lợi tham gia giao thông cùng với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế nhờ cấu trúc cơ sở ăn nhập với 3 quốc lộ rộng lớn khi là 53, 54 và 60.

nhất là khu vực có cảng biển rộng lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

thu hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 cho nay, tỉnh Trà Vinh sức hút đc 20 dự án công trình nội địa, với tổng kinh phí đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, không nghỉ 2.111 tỷ việt nam đồng đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình quốc tế sức hút vốn đầu tư trên 100 triệu $. theo đó nổi bật khi là những công trình trọng điểm:

nhà máy chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm trên nhiều khu chế xuất

dự án quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất đi, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên các xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất cũng như chế biến lúa cao cấp phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình đi lên công nghiệp phục vụ khác sẽ góp thêm phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới, sức hút đầu tư vào và bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, tham gia dịch vụ thương mại nhiều chiều

Hai công trình giao thông quan trọng có tầm quan trọng luôn cho sự tiến lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu trên ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao với đường Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi cũng như xong xuôi trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo ra sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, con đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một dự án công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ đồng được đảm bảo quy trình hoàn thành trong năm 2021, giúp đường QL60 sẽ nối liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp đỡ giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua đã gật đầu cho TNR Holdings Vietnam công bố xây dựng dự án công trình trung tâm dân sinh sống thuộc trung tâm Chính trị – hành chánh và Thương mại dịch vụ, dân sinh sống tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha tại khu vực trung tâm hành chính của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị văn minh đầu tiên cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.