Bạn có biết rằng, để có được mạng internet cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, hẳng hạn như dùng thiết bị phát, thu hay có cách thức truyền tín hiệu riêng. Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người đang sử dụng thiết bị này cho các công trình mạng của mình. Và có khả năng đến lúc chính bạn cũng phải trang bị bộ chuyển đổi quang. Nói về chúng, mọi người lạ không thể quên đề cập tới bộ chuyển đổi quang. Đây là một thiết bị rất cần thiết với hệ thống mạng và để có thể chọn lựa được thiết bị phù hợp thì chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều. Trong phạm vi bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về chúng.

Hiện có khá nhiều chuẩn điện được đặt ra và mỗi dạng như vậy thì sẽ có một loại bộ chuyển đổi quang khác nhau. Có thể kể ra một vài cái tên như Ethernet, Composite Video, E1, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, HD video, VGA video, DVI video, FXS, FXO, V35, V11, mono Audio, Audio… Các bộ chuyển đổi quang được sản xuất dựa trên các chuẩn tín hiệu này giúp cho việc thay đổi tín hiệu diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.
Đầu tiên chúng ta cần nói về một vài nhược điểm của cáp đồng. Đó chính là những chuẩn điện đặt vào đây luôn chạy với tộc độ chậm cùng khoảng cách khác ngắn. Hơn nữa, tốc độ truyền còn tỉ lệ nghịch với khoảng cách và điều này ảnh hưởng rát nhiều tới việc truyền tải dữ liệu. Nếu như là một hệ thống lớn thì điều này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.

Với việc sử dụng bộ chuyển đổi quang, chúng ta cũng có các yêu cầu riêng, chẳng hạn như phạm vi bạn đang sử dụng là khoảng vài trăm mét với mạng LAN. Những hệ thống camera giao thông hay sản xuất truyền hình cũng nên lắp đặt những bộ chuyển đổi quang. Ngoài ra, khi cần truyền đa ứng dụng trong một khoảng cách lớn thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.

Thiết bị truyền phát tốc độ cao luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người. Ai chẳng có nhu cầu sử dụng dữ liệu, mạng tốc độ để giải quyết các công việc khác một cách dễ dàng hơn? Nếu có thể nắm rõ nguồn thông tin này thì quả thực chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bởi hiện thiết bị này hiện có mặt ở rất nhiều nơi, trong đó có các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm : bộ chuyển đổi quang sang ethernet - Cách sử dụng bộ chuyển đổi & phối Singlemode