Cựu tiền đạo của Manchester United tin rằng cầu thủ người Hà Lan có phẩm chất tốt hơn bất kỳ HLV nào khác, bao gồm cả Sir Alex Ferguson

Wayne Rooney đã gọi Louis van Gaal là huấn luyện viên giỏi nhất mà anh từng làm việc cùng, đưa Sir Alex Ferguson lên vị trí số một trong danh sách của anh.

Ông đã giành được một danh hiệu đáng gờm trong suốt nhiệm kỳ 26 năm đáng chú ý của mình tại Manchester United, với Rooney đang tận hưởng thành công đáng chú ý của mình dưới Scot.
Dưới sự dẫn dắt của HLV người Scotland, tiền vệ người Wales từng dành nhiều danh hiệu cho Quỷ đỏ.

Trong đó, đáng chú ý nhất là 12 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, 2 Champions League, 4 FA Cup, 3 League Cup, 9 Community Shield, 1 FIFA Club World Cup.

Hết Rooney tới Giggs khen cách làm việc Van Gaal tốt hơn FergusonĐược biết sau khi nghỉ hưu năm 2014, Giggs từng tham gia ban HLV với tư cách trợ lý cho cựu HLV Ajax, Barcelona và Bayern Munich là ông Van Gaal.

Tuy nhiên, HLV người Hà Lan chỉ gắn bó với đội chủ sân Old Trafford trong 2 năm. Thời gian đó, ông hứng chịu liên tiếp các chỉ trích về lối chơi áp dụng cho CLB. Với cách chơi đó không mang kết quả khả quan cho Man United.

Ryan Giggs đồng tình quan điểm với Rooney về cách làm việc của Louis Van Gaal
Nhưng, Van Gaal vẫn nhận được sự ủng hộ không ít từ học trò, một trong số đó là Wayne Rooney. Mới đây, tiền đạo người Anh vừa qua đã lên tiếng khẳng định anh học được nhiều điều từ cựu HLV Ajax hơn là Sir Alex.

Hết Rooney giờ đây lại tới lượt Giggs đưa ra quan điểm về 2 HLV này.

“Tôi hiểu những gì Wayne nói. Rõ ràng là cả hai chúng tôi đều làm việc dưới quyền của HLV Ferguson. HLV này tôi đã biết từ khi 13 tuổi.” – ông Giggs chia sẻ trên trang chủ Man United.

Ryan Giggs đồng tình quan điểm với Rooney về cách làm việc của Louis Van Gaal

“Sir Alex biết tất cả mọi thứ. Từ quản lý cầu thủ, kỷ luật, tiêu chuẩn đến các chiến thuật. Quan trọng hơn ở thời ông ấy, chúng tôi là một đội bóng giỏi. Có lẽ do chúng tôi đã làm việc trong thời gian dài.”

“Bạn chỉ cần ra sân chơi bóng và hiểu rõ vai trò của mình để điều chỉnh nó. Với Van Gaal, mọi việc đều nằm ớ hướng ngược lại. Chúng tôi đang thi đấu với các hệ thống khác biệt. Dưới thời Sir Alex, chúng tôi chỉ có 1 và cần cải thiện nó.”

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/ryan-giggs-k...ouis-van-gaal/