Đảo Phú Quý thực dân địa phận tỉnh Bình Thuận, là một trong những hòn đảo xinh đẹp vấn nhiều khách du lịch. Điểm hấp dẫn nhất của hoàn đảo này chính là nét hoang vu, thiên nhiên của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét đẹp này qua những địa danh tại đảo Phú Quý dưới đây.

Xem thêm: [replacer_a]

Đảo Phú Quý - Nét đẹp hoang sơ
Đảo Phú Quý nổi tiếng bởi những bãi tắm đẹp cùng làn nước trong veo; và nhiều danh lam thắng cảnh đáng để khám phá.

Bãi Nhỏ – Gành Hang
Bãi Nhỏ – Gành Hang là bãi tắm nhỏ, thoáng đạt và không khí tĩnh vì ít ghe thuyền neo đậu; nước biển trong xanh, mát mẻ, là nơi lý tưởng cho những du khách thích hòa mình cùng tự nhiên. bởi thế, Bãi Nhỏ – Gành Hang xứng danh là một trong những bãi tắm đẹp nhất của đảo Phú Quý.

Vịnh Triều Dương
Nơi đây là bãi tắm quen thuộc với dân địa phương và du khách, có làn nước biển trong xanh, bờ cát rộng và trắng mịn. Trên bờ còn có một rừng dương ăn nhập cho những ai thích du lịch dã ngoại.

Bảo tàng Vạn An Thạch
Vạn An Thạch là Bảo tàng Hải dương học với các bộ sưu tập phong phú, đa dạng và lưu trữ gần 100 bộ xương cốt về cá voi và rùa da.

Chùa Linh Quang
Chùa Linh Quang đã được hơn 250 tuổi. Đây là di tích lịch sử nhà nước và vẫn còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Dinh mộ thầy Nại
Dinh mộ thầy Nại được xây dựng từ thế kỷ thứ 17; đây được xem là chỗ dựa ý thức của các cư dân sinh sống ở lãnh hải. Dinh mộ Thầy Nại nằm trên một ngọn đồi cao thuộc thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý. Qua hơn 3 thế kỷ tồn tại, đền thờ Dinh mộ Thầy Nại đã được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Ngọn Hải Đăng – Núi Cấm
Núi Cấm có độ cao so với mực nước biển là 108m. Ngọn đèn biển của đảo Phú Quý nằm trên đỉnh núi này.

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát
Núi Cao Cát được xem là ngọn núi thiêng của cả khu vực trên đảo bởi có tượng Phật Bà Quan Âm tôn nghiêm. Từ trên đỉnh núi, du khách sẽ được ngắm nhìn cả một không gian rộng lớn hùng vĩ quanh đảo.

Xem thêm: [replacer_a]

Phong điện tại đảo Phú Quý
Phong điện là những chiếc quạt gió được xây dựng để cung cấp nguồn điện phục vụ cho cư dân trên đảo. Đường đi tham quan phong điện rất đẹp mắt, một bên là biển, một bên là hàng dương xanh rợp bóng, như một bức tranh thiên nhiên thu hút người nhìn.