Như vậy, một trong hai cuộc thư hùng được mong đợi nhất của La Liga 2019/20 trong tháng 12 đã kết thúc. Barcelona có chuyến làm khách bão táp trước Atletico Madrid trên sân Wanda Metropolitano. Thầy trò HLV Ernesto Valverde biết rõ khó khăn, nhưng vẫn quyết tâm chắt chiu cơ hội, nhằm mục tiêu giành được 3 điểm trước đối thủ được đánh giá ngang tầm và luôn cho thấy sự khó chịu trong lối chơi.
Đọc thêm: [replacer_a]
Những tưởng Atletico Madrid đã có trận đấu thành công, giam cầm và cầm chân được nhà đương kim vô địch La Liga với tỉ số bất phân thắng bại. Tuy nhiên, giây phút loé sáng của Lionel Messi ở phút 86 đã nhấn chìm toàn bộ tham vọng và suy tính của đoàn quân HLV Diego Simeone. Barcelona rời Wanda Metropolitano với 3 điểm trọn vẹn và 1 bàn thắng quý hơn vàng của siêu sao người Argentina.
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Valverde nhấn mạnh tầm ảnh hưởng và khả năng của Messi đối với thành công của Barcelona:
"Khi phải đối mặt với một đối thủ mạnh, trong một thế trận chặt chẽ, việc sở hữu Lionel Messi là lợi thế lớn đối với chúng tôi."

HLV Valverde ca ngợi Messi.

"Tôi thích tất cả những màn trình diễn của các cầu thủ."
"Đội bóng đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn giành được 3 điểm trọn vẹn. Đó là điều quan trọng nhất và tôi sẽ không nghĩ đến bất kỳ điều tiêu cực nào khác."
Xem Barcelona tập luyện: