Phái mạnh hiện tại cũng đã biết chăm nom hơn đến các món đồ phụ kiện thời trang dành cho bạn thân, trong đó cũng có dây lưng. Nhưng không phải ai cũng đều biết phối kết hợp chúng sao cho hài hòa và phù hợp đối với toàn thể bộ trang phục. Hãy tham khảo ngay các lề luật về việc chọn và kết hợp chiếc thắt lưng da dưới đây để vẻ bề ngoài của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhé.

Xem thêm: [replacer_a]
Lệ luật về chiều dài

Khi bạn đi mua bất kỳ món đồ nào để diện lên trên người, trước nhất bạn cần phải chọn những thứ có kích cỡ vừa đối với mình, và thắt lưng cũng sẽ không phải ngoại lệ. Việc bạn mặc một chiếc quần quá dài sẽ khiến cho bạn trở nên luộm thuộm và thiếu đi chuyên nghiệp thì dây lưng cũng như vậy. Bạn cũng nên để ý đến quy luật khi dùng dây lưng đó chính là bao giờ chiều dài của chúng cũng đều phải cân đối. Có tức thị độ dài hạp của một chiếc thắt lưng sẽ dư ra một phần nhỏ sao cho vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa quần) trước nhất hoặc vành kim khí ở trên thắt lưng sau khi nó được siết lại. Tốt nhất là bạn không nên để phần dư ra đó dài hơn nhiều, nếu không trông bạn sẽ rất rườm rà.Một bí quyết nhỏ đó là bạn nên chọn chiếc dây lưng có chiều dài lớn hơn size quần từ một cho đến hai số. Ví dụ nếu như bạn mặc quần size 32 thì bạn nên chọn dây lưng trong khoảng 34 đến 36 sẽ là hạp. mà chúng tôi khuyên bạn cách tốt nhất đó là nên ướm thử lên người khi mua hàng trực tiếp để mà có thể điều chỉnh độ dài sao cho vừa đẹp với thân thể mình.

Xem thêm: [replacer_a]

Thiết kế mặt khóa chiếc thắt lưng

Có một sự thực mà không phải ai cũng biết đó chính là tỉ lệ mặt khóa của chiếc thắt lưng phải có một kích tấc vừa phải và càng nhỏ, phẳng và hẹp về bề ngang thì càng tốt. Bởi giả dụ mặt khóa càng to thì sẽ làm mất độ cân đối và độ trang trọng của chiếc thắt lưng sẽ càng giảm. Trong những bữa tiệc hay sự kiện sang, các kiểu dây lưng đang được chọn lọc sẽ là chiếc dây lưng có mặt khóa ánh kim và ánh bạc. Còn với các mặt khóa to có hình tròn sẽ hiệp hơn đối với phong cách bình thường, sẽ mang thuộc tính công sở nhiều hơn.