Xem thêm:
Máu nhiễm mỡ có dễ chữa?
Máu nhiễm mỡ là tình trạng rối loạn lipid máu hay nói một cách dễ hiểu là tình trạng dư thừa mỡ trong máu. Ngày nay có rất nhiều thuốc chữa, giúp người bệnh có thể đưa lượng mỡ của mình trong máu về một mức ổn định. Tuy nhiên chữa bệnh cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh. Đó chính là nguyên lý trong việc điều trị bệnh của các lương y.
Đúng vậy muốn chữa được bệnh một cách dứt điểm thì cần phải hiểu rõ được đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh.
1. Nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ
  • Nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất dẫn đến căn bệnh máu nhiễm mỡ chính là do chế độ ăn uống của người bệnh chưa thực sự hợp lý, chưa thực sự khoa học. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình đã ăn quá nhiều thức ăn có chứa quá nhiều mỡ khiến cho cơ thể không thể nào đào thải được một cách nhanh chóng mà tích tụ lại trong cơ thể dẫn đến dư thừa.
  • Bị căng thẳng kéo dài cũng dẫn đến bị máu nhiễm mỡ: Do bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng, dẫn đến chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ của bạn cũng bị đảo lộn, điều này khiến cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng bị xáo trộn làm cho mỡ tích tụ lâu ngày không được chuyển hóa dẫ đến bị máu nhiễm mỡ.

2. Cách điều trị máu nhiễm mỡ
Do máu nhiễm mỡ là căn bệnh bị gây ra do chế độ ăn uống chưa khoa học, chưa hợp lý, cho nên để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ thì ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh còn phải kết hợp với một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, khoa học.
  • Tập thể dục thường xuyên để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể làm giảm nguy cơ máu nhiễm mỡ.
  • Ăn uống một cách khoa học: trong khẩu phần ăn nên chú ý hơn đến việc bổ sung các loại rau xanh, hoa quả tươi hạn chế những thực phẩm chứa chất béo bão hòa như thịt mỡ, bổ sung các loại chất béo có lợi, giảm ăn các loại thịt đỏ.
  • Không nên uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích có hại cho sức khỏe.
  • Không nên ăn tối quá muộn với những đồ ăn chứa nhiều đạm. Vì khi ăn tối muộn với đồ ăn chứa nhiều đạm sẽ làm cho lượng cholesterol tích tụ lại trên vành động mạch làm cho mỡ máu tăng cao.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng viên mỡ máu NTP của công ty thương mại và dược phẩm Nam Thành để điều trị máu nhiễm mỡ. Viên mỡ máu NTP của Công ty Nam Thành được điều chế hoàn toàn từ các loại thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng.
Nguồn: https://vienmomau-ntp.com/