Các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử LongHash đã nhận thấy 8h sáng (giờ Hà Nội) là giờ biến động lớn nhất đối với Bitcoin trong hai năm qua.

8 giờ sáng có mức cao và thấp hàng ngày hơn bất kỳ giờ nào khác trong ngày trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019, theo nghiên cứu được LongHash công bố vào ngày 17 tháng 7.Nghiên cứu của LongHash, dựa trên tài liệu lưu trữ giá tiền điện tử từ sàn Coinbase của Mỹ.

Công ty đã thu thập dữ liệu từ Crypto Data trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 7 năm 2017 đến ngày 2 tháng 7 năm 2019 và phân tích giá cao và thấp hàng giờ cho mỗi giờ mỗi ngày. LongHash sau đó so sánh mỗi giờ với 23 giờ khác mỗi ngày.

Như LongHash đã tìm thấy, 8 giờ sáng đã thấy hoạt động nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, sau nửa đêm trong giai đoạn được phân tích, nguyên nhân chủ yếu là do bắt đầu giờ giao dịch ở châu Á và Bắc Mỹ.

Những giờ này là một trong những thời điểm trong ngày mà các nhà đầu tư Châu Âu và châu Á có khả năng hoạt động đồng thời, thêm rằng 8 giờ sáng là giờ bắt đầu của ngày làm việc ở châu Á và bắt đầu buổi tối ở Bắc Mỹ. Khi các trader châu Á đang phản ứng với tin tức vào buổi sáng, còn các thương nhân Bắc Mỹ vẫn tỉnh táo để phản ứng lại các phản ứng của trader Châu Á. Xem thêm: bán eth trên remitano