Nguồn gốc hoa lan hồ điệp tím
Hoa lan hồ điệp tím có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Quanh đó đẹp loài cây này luôn bám chặt vào thân cây khác hoặc bám vào đá để giữ cho cây nhất quyết. Qua thời gian được con người phát hiện và đem về nuôi trồng, lan hồ điệp tím đã trở thành giống lan cao quý, được rất nhiều người yêu thích, là loài hoa trang trí chủ yếu cho những không gian thanh lịch, sang trọng. Trong số những màu sắc nổi trội và phổ thông như lan hồ điệp đỏ, lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp cam,.... Thì lan hồ điệp tím tuy là giống mới nhưng khó mà quên được khi đã từng ngắm loài hoa này.
Đọc thêm: lan hồ điệp trắng

Chậu hoa lan hồ điệp tím được ưa chuộng nhất
Lan hồ điệp tím cũng giống các loại lan hồ điệp khác, là cây đơn thân không có giả hành, thân ngắn, tròn không dự trữ được nước và những chất dinh dưỡng. Lá lan hồ điệp tím to bản, dày, bề mặt lá có màu xanh bóng, gân nổi rõ rệt ở mặt dưới của lá. Đối với cây lan hồ điệp, lá vừa có chức năng làm cực đẹp vừa giúp cây hấp thụ nước và các hoạt chất, do đó dựa vào sắc thái của lá có thể biết được tình trạng sức khỏe của hoa lan hồ điệp.
Hoa lan hồ điệp tím có phát hoa dài mọc từ nách lá. Mỗi phát hoa có khoảng từ 8-10 nụ, sau khi nở bung tạo thành một cành bướm đỏ rực rỡ, đẹp mắt. Các cánh hoa lan hồ điệp tím mịn màng, đậm sắc và hơi lâu tàn. Mỗi đợt hoa sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng, bên cạnh đó nếu cây lan hồ điệp đỏ được chăm sóc tốt, sức sống mạnh đợt hoa có thể kéo dài đến 6 tháng.
Lan hồ điệp tím tuy là giống mới nhưng trồng và chăm sóc chúng không nên là việc quá khó đối với những người yêu lan. Các đặc tính thích nghi với ánh sáng vừa, không thể tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, ánh sáng tán xạ quá lâu của loại lan này tương đồng với những giống Hồ Điệp khác. Nhiệt độ mà cây có thể sinh trưởng và xuất hiện có lợi nằm trong khoảng 21-32oC, ẩm độ cây nên là từ 50-80%. Chính vì những đặc tính đó mà ý nghĩa của hoa lan hồ điệp tím cũng kiên cường và bển bỉ không kém, cần được rất nhiều người dành tặng nhau vào những dịp đặc trưng.
Đọc thêm: lan hồ điệp chậu
Ý nghĩa sắc tím của hoa lan hồ điệp
Hầu như khá phong phú người thích hoa lan hồ điệp tím vì màu tím là màu đại diện cho một tình yêu, màu của sự chung thủy, tinh tế và lãng mạn người ta có thể chọn lựa hoa lan màu tím để bộc lộ được nhiều chi tiết tình cảm chân thành bởi nó là sự pha trộn, sự kết hợp kết hợp giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp tímlà thay chúng ta trao gửi các lời yêu thương, sự nhớ nhung mãnh liệt, nồng nàn dành cho nửa kia của mình.những bông hoa lan hồ điệp nở rộ với màu tím mơ mộng khó thoát khỏi sự chiêm ngưỡng của các nhà thơ và đôi lứa yêu nhau. Loài hoa được xem là biểu tượng của cảm xúc thú vị, cái cảm xúc choáng ngợp của mối tình đầu ngây ngô, e lệ. Tuy nhiên, những bông hoa lan hồ điệp tím nở rợp dịu ngọt và mùi hương sâu lắng lại mau úa tàn như lứa tuổi thanh xuân, khoảng thời gian đẹp nhất, hồn nhiên của mỗi con người.

Hoa lan hồ điệp tím - Ý nghĩa của một tình yêu đẹp nhất
Hoa lan hồ điệp tím tượng trưng cho điều gì ?
Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp màu tím (lavender) là biểu tượng của sự dung thứ, đẳng cấp và vẻ đẹp nữ tính.
Từ xưa đến nay hoa lan vẫn được biết tới như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan Việt Nam cũng rất phong phú về chủng loại và chứa đựng đa dạng ý nghĩa. Riêng lan hồ điệp được mệnh danh là “ nữ hoàng của những loài hoa”. Hồ điệp không chỉ có ý nghĩa là sự cao sang, quý phái mà còn là sứ giả truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng, hoa còn đem lại cho chúng ta vẻ đẹp sạch sẽ của đẹp tự nhiên, nét quyến rũ cho không gian sống.
Đã bao giờ bạn tự hỏi hoa phong lan khái quát và lan hồ điệp tím nói riêng tượng trưng cho ý nghĩa gì? Đó là loài hoa đẹp nhất và phổ biến mà có dồi dào ý nghĩa khác nhau.Không giống như rất nhiều các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan hồ điệp có cánh hoa theo hình dáng hình học. Không có gì là sửng sốt, khi các bông hoa lan hồ điệp tím xinh đẹp nhất được áp dụng để chuyển tải thông điệp đặc thù