Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia tiên tiến, có nền khoa học công nghệ và nền kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Đằng sau đó là những con người thông minh, chăm chỉ và luôn nỗ lực hết mình cho công việc.

Những đức tính tốt mà ta cần học hỏi từ phẩm chất cho đến nếp sống của họ là: chăm chỉ, nỗ lực hết mình vì một mục tiêu chung, luôn nỗ lực, yêu công việc và tiết kiệm, sạch sẽ,...

Sự sạch sẽ, ngăn nắp luôn là đại từ để nói về quốc gia này: không khí trong lành, nước uống trực tiếp an toàn, nhà vệ sinh thân thiện, trang phục thanh lịch, đường phố không một hạt bụi, nhà cửa gọn gàng tiện lợi và ngăn nắp,...

Để có được một cuộc sống an toàn trong ngôi nhà sạch sẽ đó thì con người Nhật Bản đã rèn luyện và có cách dọn dẹp nhà cửa khoa học và hợp lý. Sau đây chúng ta cùng khám phá cách dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật.

1. Hãy xem việc dọn dẹp nhà cửa là trách nhiệm và vui vẻ khi tiếp nhận công việc đó. Coi đó là dịp mà ta tân trang và dọn dẹp cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ, an toàn hơn cho gia đình để chuẩn bị cuộc sống với những dự định mới.

2. Bắt tay tiến hành công đoạn phân loại và sắp xếp các đồ dùng trong nhà theo mục đích sử dụng hoặc theo danh mục sản phẩm: như đồ dùng nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,...

3. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết hoặc hết hạn sử dụng để tránh gây nhầm lẫn và khiến ngôi nhà trở nên bề bộn vì quá nhiều đồ dùng.

4. Xác định tầm quan trọng của từng món đồ: giá trị tinh thần- không thể vứt bỏ và bán rẻ được. đồ ít sử dụng và đồ thường xuyên sử dụng sau đó loại bỏ dần dần những thứ không quan trọng nữa.

5. Sắp xếp các món đồ theo chiều dọc tránh sắp xếp theo chiều ngang vì nếu không sẽ gây lãng phí một khoảng không gian ngôi nhà.

6. Các đồ dùng như ga gối, rèm cửa, quần áo,...gấp gọn gàng để riêng vào từng ngăn tủ, hộp đựng vật dụng.

7. Hãy dán nhãn cho danh mục đồ đạc và đựng chúng vào trong những chiếc hộp riêng. Nhớ những vị trí sắp xếp các món đồ cùng loại trong cùng khu vực.

8. Nên ưu tiên thực hiện theo thứ tự danh mục để có sắp xếp khoa học nhất, như: đầu tiên là danh mục quần áo, danh mục đồ ăn, danh mục sách vở,... đồ trang trí, đồ lưu niệm là cuối cùng.

9. Giảm số lượng trong mỗi danh mục xuống mức mà bạn cảm thấy hợp lý. Có thể tặng cho người khác ít nhất một nửa những gì bạn có mà không sử dụng đến nữa.

10. Tạo ra những điều tốt đẹp và vui vẻ trong cuộc sống để cuộc sống thêm hạnh phúc và thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn có một cách dọn dẹp nhà cửa khoa học như người Nhật Bản thì có thể tham khảo một số cách trên. Để có một không gian sống lý tưởng để học tập và làm việc đạt kết quả cao.

Nếu còn những thắc mắc khác thì có thể liên hệ đến những trung tâm tư vấn và công ty gần nhất để được hỗ trợ nhé.

Bài viết tham khảo từ nguồn: vesinhhuongthaoan.com