Hoa Mai Food cung cấp sản phẩm khô cá lóc ngon. Khô cá lóc 1 nắng là sản phẩm ngon, chất lượng nhờ thịt cá tươi ngon mềm thịt. Khô một nắng được ướp thêm một chút gia vị tiêu, ớt tươi mắm muối và gừng sẽ làm miếng khô cá lóc thêm đậm đà. Vào mùa mưa, nước nổi tràn đồng, cá lóc xuất hiện nhiều. Người dân đánh bắt ăn không hết nên nghĩ ra cách sơ chế, ướp muối rồi đem phơi để dành.KHÔ CÁ LÓC 1 NẮNG

Với kỹ thuật tẩm ướp, phơi cá công phu. Sản phẩm khô cá ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành một sản vật của miệt đồng. Từ món ăn bình dị được dùng trong bữa cơm của các gia đình.
- 1 kg cá lóc đồng, nên chọn cùng cỡ để phơi khô đều. Thường thì cá đồng ít có con to (hiếm), mỗi con từ 100 đến 300gr là cỡ lý tưởng cho khô 1 nắng.
- Gia vị: xả ớt băm, 1 muỗng (ăn) bột ngọt, 3 muỗng ăn nước mắm. Nếu muốn vị cay nhiều hay ít thì điều chỉnh lượng ớt phù hợp.- Cá lóc đánh vảy, làm sạch mang, ruột.
- Dùng mũi dao xẻ dọc 2 bên xương sống cá (bên trong), sao cho phần xương sống tách ra khỏi phần thịt cá nhưng vẫn không rời ra khỏi da (xem hình). Như vậy khi phơi phần thân cá sẽ dàn đều ra, giúp cá mau khô.

KHÔ CÁ SẤU XUẤT KHẨU

- Ướp gia vị nước mắm, bột ngọt, xả ớt băm vào phần thịt cá đã làm sạch, tách xương. Để khoảng 30 phút thì mang ra vĩ phơi
- Nếu có cây ghim phơi bằng kim loại để treo thì không cần trở cá. Nếu phơi bằng mâm (xem hình) thì sau khoảng 4h phơi nắng, trở cá để cá khô đều.