Một trong các thắc mắc được những bậc phụ huynh quan tâm ngày nay chính là “viêm tai giữa ở ở trẻ em có nguy hiểm không”. cộng mua câu giải đáp qua bài viết sau nhé!
>>Xem thêm:http://cklk.edu.vn/modules.php?name=...=142766#142766


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở con trẻ. ví như ko được điều trị triệt để, bệnh với thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây thần kinh số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ trong khoảng 6 tháng đến 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, khiến cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở con nhỏ, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn nên vi khuẩn và các chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc thù, hệ thống niêm mạc tuyến đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc hậu sự tai, niêm mạc khí phế quản…) ở trẻ rất mẫn cảm, rất dễ giận dữ với những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, khiến dịch ứ đọng phổ biến trong quan tài tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều nguy hiểm là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ sở hữu thể gây thủng màng nhĩ, khiến tiêu xương… ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. nếu như ko được điều trị triệt để, bệnh sở hữu thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường ngày, ở thời kỳ đầu, biểu lộ của bệnh viêm tai giữa ko rõ rệt, trẻ không sốt, không đau tai, rất ít lúc mang ù tai, không chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất là trẻ bị nặng tai nên các bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu quy tụ. lúc chuyển sang thời kỳ mạn tính mới sở hữu hiện tượng chảy mủ tai.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? lúc bị viêm tại giữa, giả dụ ko điều trị bệnh sớm sẽ làm nước nhầy và mủ tích trữ lại phổ quát trong tai giữa trong khoảng chậm triển khai, đè lên màng nhĩ. Việc này dẫn đến trạng thái lượng nước này không thể chảy ra ngoài nên phải tự rách để mủ chảy ra. Chính điều này khiến cho người bệnh đau tai dữ dội và giả dụ rách rộng rãi lần sẽ dẫn đến thủng màng nhỉ.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm tai giữa giả dụ ko được phát hiện và chữa trị sớm mang thể khiến cho bệnh lan vào xương và gây ra viêm tai xương chũm. nguy hiểm hơn, trạng thái này còn với thể biến chứng nội sợ làm cho tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh.

ví như còn câu hỏi về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, các bậc phụ huynh sở hữu thể gọi ngay tới hotline (028) 3923 9999 để được trả lời trực tiếp bởi những thầy thuốc chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2