Đia ốc vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là loại hình đất nền. Không những thế, khi mua đất nền đầu tư hoặc tậu để ở, khách cần lưu ý các rủi ro có thể vướng phải sau đây: thời gian qua, do bão giá đất diễn ra tại nhiều khu vực, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị phần, kéo giá bán cao hơn trị giá thực, không ít khu vực đã ban hành công văn dừng giao dịch, chả hạn ở địa bàn một số quận vùng ven Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai hay các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Thị trường tại những khu vực này bây giờ đã tạm thời hạ nhiệt, nhưng chính sách siết giao dịch đất vẫn đang có hiệu lực, thành ra ví như với ý định mua căn hộ nền tại các khu vực này, các bạn cần xem xét khu đất đã được phép phân lô tách thửa hay không. Ví như tìm phải lô đất chưa được phép giao dịch, nhà đầu tư sẽ trở ngại trong việc bán ra, giả dụ sử dụng đòn bẩy tài chính có khả năng bị vướng phải kệt vốn vốn vì chưa biết “số phận” khu đất sẽ ra sao. Còn người mua ở thực có thể gặp rắc rối lúc đất không được được phép phân lô nên cũng ko được cấp sổ đỏ để thi công.
Sau lúc sốt đất đi qua, một số nhà đầu tư có động thái bán ra các nền đất mang giá giảm so mang công đoạn đỉnh. Bên cạnh đó, với những thông báo rao bán đất nền giá tốt hơn hẳn so với thị phần, do nhà băng thanh lý, người mua cần khôn xiết thận trọng. Bình thường, các thông tin rao bán này lên đường từ những sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới tư nhân với lời giới thiệu hợp tác với nhà băng” để tạo niềm tin cho quý khách. Nếu khách hàng tìm hiểu kỹ sẽ nhận ra căn do giá đất rẻ do đa dạng vấn đề như: nằm ở các nơi xa xôi heo hút, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý lấp lửng.

>> mua chung cư trả góp
Đại diện những nhà băng cũng nhận định, những tài sản BĐS thanh lý, phát mãi của nhà băng luôn có đủ thủ tục pháp luật và được mở bán rộng rãi trên các dụng cụ truyền thông chứ ko duyệt các bên trung gian hoặc phát tờ rơi khắp nơi...
vừa qua nhiều cò nhà đất rao bán các công trình đất nền không có thực để lừa đảo, cướp đoạt tiền cọc của khách hàng. Cách thức mà các môi giới nhà đất thường dùng là gọi điện thoại dụ dỗ người đầu tư, mời khách tới nơi có đất xem nền đất thực nhưng khi tra quy hoạch tại cơ quan chức năng của địa bàn đó, khách mới phát hiện đấy là đất thuộc dành cho dự án xã hội, không được duyệt cho công trình nào. Ngoài gọi điện, 1 số công ty còn rao bán công khai trên website với bản đồ quy hoạch.. Đẹp lôi kéo người mua.
\

Thậm chí, nhiều tổ chức môi giới còn mở cho viên chức dẫn dụ các bạn tới xem trực tiếp khu đất công trình, ở đấy đã diễn cảnh người mua chen nhau sắm bán, thỏa thuận và thanh toán tiền ngay trước mặt người đi xem đất nhằm tạo miềm tin đây là đất dự án thật. 1 Số trường hợp còn táo bạo làm nhái thủ tục pháp lý của khu đất, hồ sơ chấp nhận cấp phép dự án của cơ quan chức năng... Cho nên, lúc coi xét mua nhà nền công trình, người dùng cần thăm dò kỹ mặt bằng giá khu vực, ví như giá rẻ hơn cần thận trọng.
Không ít người mua tậu nền đất, thỏa thuận tậu bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đó chẳng thể thi công vì đất chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc ko lên được thổ cư… Căn do chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán đã thế chấp nhà băng. Ví như sắm phải những lô đất bị chủ đầu cơ cầm cố, người dùng ko được cấp giấy chứng thực chủ quyền, vướng mắc lúc thi công nhà ở, tệ hơn quý khách có thể mất trắng giả dụ ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư vỡ nợ.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/4-d...oi-o-ngay.html