Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa kể lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được web ca cuoc bong da ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và có bản hiệp đồng hai năm. Không những thế sau lúc dính cáo buộc nhận hối lộ, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng sở hữu thời hạn 2 năm rưỡi có Crystal Palace, sau khi đội bóng này sa thải Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng tuần tự đánh bại các CLB hàng đầu như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải ấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhậm ông vào cái ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước ấy không lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ với các bước tiến nổi bật. từ vị trí thứ 13 trước khi ông đến, chấm dứt mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - một vị trí tương đối gần hàng ngũ với vé tham gia hớt tóc châu Âu mùa sau.
Tổng cùng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ thắng lợi là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng mang được một số trận đấu tốt, điển hình là việc cầm hoà cựu quán quân Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến một ngày mai phát triển an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng vận chuyển thông báo rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những gì mà ông đã làm được cho họ.
Wayne Rooney dự kiến cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm đến xuất sắc của anh được cho là DC United tại MLS.