Viêm khớp là 1 bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người lớn tuổi. Viêm khớp có thể khiến ảnh hưởng tới các bạn suốt năm. Nhưng, trời nồm sẽ khiến bệnh khó ngăn chặn hơn, làm ảnh hưởng ko nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày.

Tại sao trời nồm ẩm lại bị viêm khớp

Thời tiết thay đổi hay chuyển mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Thông thường, áp suất khí quyển cao sẽ đẩy từ bên ngoài vào cơ thể khiến các mô không nở rộng ra được. Lúc tiết trời xấu, áp suất khí quyển giảm xuống, những mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với các bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên do của thực trạng này là do thời tiết lạnh khiến cho độ kết dính niêm dịch của khớp tăng lên, khớp vận hành bị cản trở, từ đó, người bệnh thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Bên cạnh ấy, ví như độ ẩm nâng cao do mưa phùn thì các gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Đó chính là lý do, lúc thời tiết lạnh số người mắc những bệnh xương khớp nâng cao, thúc đẩy tương đối nhiều đến sức khoẻ và công việc.Biện pháp cải thiện viêm khớp hiện nay

Thực hiện chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… một vài loại quả bổ sung vitamin c kê kháng viêm. Những thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống kích ứng, cung cấp chất vôi để bảo vệ đầu xương khớp khi độc chất xói mòn tại ô viêm. các hạt ngũ cốc để nâng cao cường sức để kháng, giảm đau nhức, chống viêm. Khi đang đau ko nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn lúc ăn. Phải ăn các thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Bệnh viêm khớp xuất hiện ở tất cả lứa tuổi với nhiều phương pháp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên chưa có cách điều trị bệnh hoàn toàn. Những bệnh nhân được các bác sỹ chỉ định dùng thuốc giảm đau để giảm bớt các cơn đau, hạn chế tác động đến một số cơ quan khác trong cơ thể.
Sử dụng máy lọc không khí và hút ẩm là phương pháp xử lý triệt để một vài cơ đau nhức xương khớp bây giờ được nhiều người khuyên sử dụng nhất. Bạn cần giảm độ ẩm và tăng nhiệt độ để giảm một số cơn đau nhức do thời tiết lạnh gây ra.
Tuy xương khớp chưa có phương pháp điều trị bệnh triệt để nhưng chúng ta có thể ngăn chặn bằng cách: bổ sung chế độ dinh dưỡng, sử dụng máy lọc không khí tốt nhất được tích hợp tính năng hút ẩm.