Cách dùng và bảo quản rèm cửa sổ, rèm vải trong mùa mưa khiến cho sao cho bền và không bị ẩm mốc chẳng hạn như nước mưa ngấm vào rèm?

Mùa mưa ở miền Bắc thường kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người và có thể gây hỏng hóc với các vật dụng [replacer_a] trong nhà giả sử giả tỉ như rèm cửa.

Mùa hè là thời khắc mà thời tiết có nhiều biến động nhất, là mùa nắng nóng nhất nên nhu cầu dùng rèm cửa để chống nắng phát triển thành cấp thiết hơn bao giờ hết.ngoài ra mùa hè cũng là thời điểm mưa nhiều, nhất là trong khoảng tháng 7 Âm lịch là khoảng thời kì thường xuyên diễn ra những trận mưa lớn, thời tiết ẩm mướt nên có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt khái quát và có thể tác động đến các vật dụng điện tử, thậm chí là gây cảm giác ẩm mốc đối với các loại xống áo, rèm cửa bằng vải, thậm chí cả rèm cửa khiến cho bằng các chất liệu khác.

Vậy dùngrèm cửa sổ cuốn rèm cửa sổ vào mùa mưa cần phải lưu ý những gì để giảm thiểu trạng thái bị ẩm mốc?

thứ nhất, bạn cần phải hạn chế để cho rèm cửa sổ xúc tiếp trực tiếp với nước mưa bằng cách dùng chu đáo. Mùa mưa vào mùa hè thường xảy ra những cơ mưa tình cờ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chính vì vậy trước khi đi khiến hoặc dời khỏi nhà, bạn nên đóng kín đầy đủ các cửa sổ của nhà mình lại để giảm thiểu cho nước mưa có thể hắt vào nhà, giói lùa theo nước mưa vào khiến cho ướt bộ rèm cửa của bạn.

đặc biệt là với rèm vải thì bạn cần đặc trưng tỷ mỉ vì nước mưa chính là nhân tố làm hiện trạng ẩm mốc dễ xảy ra giả thiết như bạn không kịp thời khiến cho khô chúng sau cơn mưa.

Còn đối với các loại rèm khác như rèm cuốn, rèm gỗ. giả thử nguyên nhân khách quan nước mưa làm cho ướt chung, bạn phải dùng khăn khô để làm cho khô, lau sạch nước mưa trên bộ rèm, hạn chế để cho chúng ngấm vào rèm làm bề mặt rèm có thể bị ẩm và lâu dần sẽ bị mốc lên, gây tác động đến có bảo đảm rèm cửa và tuổi tác khi dùng.

Nên dùng loại rèm cửa nào tiện cả đôi đường với mùa hè?

Mùa hè cũng là thời điểm mà nhu cầu sử dung rèm để chống nắng phát triển thành không thể bỏ qua với nhiều gia đình và cả văn phòng khiến cho việc nữa. Vậy nên chọn loại rèm cửa nào phù hợp cho mùa hè.

Khi chọn rèm cửa cho các không gian phòng trong gia đình vào mùa hè, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn các loại rèm thích hợp cho không gian các phòng khác nhau trong gia đình mình. Phòng khách có thể chọn rèm cửa có màu sắc đậm hơn màu tường nhưng tươi sáng cùng với các chất liệt cotton hoặc rèm voan, tơ tằm tạo cảm giác đẳng cấp nhẹ nhõm.
khi mà đó rèm vải phòng ngủ nên tiêu dùng các màu sắc tươi sáng hơn, có thể đồng màu với ga giường hoặc sơn phòng, dùng chất liệu voan hoặc ren đem lại sự thư thái, mát mẻ. Đối với khu vực nhà bếp, nên sử dụng các loại rèm cửa tạo cảm giác thông thoáng được làm cho bằng loại vải bố hoặc vải tuýt có màu trắng tinh khiết hoặc các gam màu nhẹ nhàng.

Mùa sắc cũng là nhân tố không thể lãng quên để làm cho dịu cái nóng nóng nực của mùa hè. tuyển chọn màu sắc hợp lý không chỉ tạo điều kiện cho không gian phòng trở nên đẹp hơn mà còn mang lại cảm hứng tích cực cho các người tham gia trong gia đình. Mùa hè thời tiết tương đối nóng nực và khó chịu, chính vì thế mà bạn nên tránh xa các gam màu nóng. Cùng với đó là các gam màu tối bởi các gam màu này khiến không gian căn phòng trở thành chật hẹp và ngột ngạt hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng